Hôm Nay Bạn Có Về Nhà Ăn Cơm?

Sài Gòn có vô số món ăn ngon, từ hủ tiếu, cơm tấm, bún bò cho đến bánh tráng nướng, thịt nướng..., có mặt ở khắp các quán ăn mặt tiền sang chảnh cho đến những góc khuất trong các hẻm nhỏ ngoằn ngoèo. Chính sự tấp nập đó đã làm nên một thứ cám dỗ gọi là "cơm hàng cháo chợ", tạo nên cho chúng ta một thói quen gọi là "ăn hàng".

Vì sao hôm nay bạn "ăn hàng"? Vì bạn có hẹn với người yêu, bạn bè, đồng nghiệp... và cả đám nói những chuyện vui ơi là vui. Vì cái món ăn này ngon quá. Vì cái món ăn kia đang tạo nên trào lưu nè, không ăn thì thật là "lỗi thời". Vì bỗng nhiên hôm nay thèm món này đến lạ. Vì không ăn hàng thì biết ăn gì đây. Vì...

Thật khó để có thể từ chối những món ăn hấp dẫn trên đường phố, trong nhà hàng, quán xá...
Thật khó để có thể từ chối những món ăn hấp dẫn trên đường phố, trong nhà hàng, quán xá... (Ảnh: Foody)

Có rất nhiều lý do để hôm nay bạn "ăn hàng", nhưng thật khó để tìm ra lý do khiến bạn không thường xuyên ăn cơm nhà. Một trong số đó, phổ biến nhất, chắc hẳn là "Không có thời gian". Cái lý do thật dễ khiến người ta phải thông cảm, phải chấp nhận, vì cuộc sống ngày nay bận rộn quá, và ai cũng phải "sống cuồng ăn vội" thì mới đuổi kịp được.

Và cũng vì thế, mà những bữa cơm nhà dần nguội lạnh...
Và cũng vì thế, mà những bữa cơm nhà dần nguội lạnh... (Ảnh: Vietnamnet)

Và vì nhanh quá, nên đôi khi chúng ta quên mất, cơm nhà thì rất sạch sẽ, ấm áp. Cơm nhà là chỉ cần bạn thốt lên một tiếng “Thèm”, thì ngay buổi chiều, sẽ có ngay món ấy trên mâm cơm. Cơm nhà là những cuộc trò chuyện có khi không được vui vẻ, xôm tụ như lúc ngồi với bạn bè, nhưng khiến chúng ta yên tâm lắm, vì những người mình yêu thương đang ở đây, cùng nhau ăn bữa cơm này. Cơm nhà thì đôi khi có những món ăn chán chết đi được, nhưng đổi lại là nụ cười của ba mẹ. Cơm nhà thì không sang chảnh bằng, nhưng tiết kiệm được bao nhiêu trong thời đại cái gì cũng đắt đỏ. Cơm nhà, là phải hy sinh những cuộc tụ tập cùng bạn bè, nhưng cuộc đời dài lắm, mà bố mẹ thì không sống đời với ta...

Cuộc đời dài lắm, mà bố mẹ thì không sống đời với ta...
Cuộc đời dài lắm, mà bố mẹ thì không sống đời với ta... (Ảnh: Vietnamnet.vn)

Cho nên là, hôm nay, bạn hãy về nhà ăn cơm đi. Ở nơi gọi là nhà đó - lúc nào cũng có ông bà, mẹ, ba, chị gái, anh trai... luôn mong muốn được nấu cho bạn một bữa cơm, luôn lo lắng bạn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe nếu cứ ăn "cơm hàng cháo chợ", luôn phải ăn cơm trong sự tĩnh lặng trong khi ngoài kia, bạn đang cười đùa rộn rã với bạn bè.

Bởi bữa cơm nhà mà thiếu đi một người, thì buồn lắm.


Chopp rất sẵn lòng giúp bạn và gia đình có những bữa cơm nhà thật ấm cúng, đủ đầy, bằng việc cung cấp đến tận tay gia đình bạn những nguyên liệu tươi ngon, được chọn lựa kỹ càng, với giá cả phải chăng. Để từ đó, các thành viên trong gia đình có thể nấu những món ăn tuyệt vời nhất theo cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc nhất.

Chopp xin được đồng hành cùng những bữa "cơm nhà" nơi thành thị.

Có câu hỏi dành cho Chopp? Nhấc máy gọi ngay: 08 62915254

#ChoppIsHere